Bộ lọc nước nhiễm phèn gia đình giá rẻ, nên để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cần lắp đặt bộ lọc trước khi sử dụng

Bộ lọc nước nhiễm phèn

Bộ lọc nước nhiễm phèn cho gia đình

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên trầm trọng, dẫn đến nguồn nước ngầm cũng bị ô nhiễm theo, nó làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe của con người, trong sản xuất nếu sử dụng nguồn nước nhiễm phèn sẽ mau bị hư hỏng thiết bị máy móc.

Nước nhiễm phèn và nhiều kim loại độc khác khiến cho sức khỏe người dùng bị đe dọa nghiêm trọng.

Vì thế, những gia đình nào đang rơi vào hoàn cảnh này cần phải xử lý ngay lập tức.

Hiện nay, đơn vị xử lý nước của chúng tối có bộ lọc nước nhiễm phèn, mang tới sự an toàn cho nguồn nước sinh hoạt trong ngôi nhà của bạn.

Cách chọn thiết bị trước khi lắp bộ lọc nước nhiễm phèn gồm gồm những gì:

 1. Cột lọc chất liệu bằng composite hoặc bằng nhựa uPVC
 2. Ống lược bằng uPVC
 3. Van 3 ngã có trên thị trường nếu tự chế thì dùng van nhựa 
 4. Đường ống nhựa uPVC hoặc ống PPR
 5. Vật liệu lọc (Vật liệu lọc gồm cát sỏi thạch anh, mangan, hạt nâng pH, ngoài ra còn một số vật liệu lọc khác, nhưng lọc phèn thì chủ yếu các loại vật liệu trên)
 6. Máy bơm (nếu nước tự nhiên chảy qua bộ lọc nhiễm phèn đủ mạnh thì không cần dùng bơm)

SƠ ĐỒ DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ BỘ LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN

Thuyết minh cách lắp độ bộ lọc nước nhiễm phèn

Nước giếng: Hầu hết nguồn nước giếng ngày nay là giếng khoan, nguồn nước giếng đều bị ô nhiễm trong đó nguồn nước  giếng đa số bị nhiễm phèn.

Nước nhiễm phèn ban đầu bơm từ giếng lên chưa ngã màu đỏ (màu đỏ là tính chất của nước bị nhiễm phèn) để một thời gian thì nước mới chuyển màu.

Lý do nước bị chuyển từ nước trong thành nước ngã màu đỏ là nguyên do trong nước có chứa phèn sắt.

Trong nước có chứa Nguyên tố Fe2+ khi được tiếp xúc vơi O2 tạo thành Fe3+ kết tủa và có màu đỏ vàng trong nước. Do đó xử lý nước nhiễm phèn là xử lý chất sắt kết tủa này.

Bể chứa có giàn phun sương: Nước giếng được bơm lên bể chứa này để trữ nước, bể này cũng là bể trung gian.

Trong bể này có gắn thiết bị giàn phun sương (giàn phun sương nhằm mục đích là tạo cho nước tiếp xúc với Oxy để lượng sắt Fe2+ kết hợp với Oxy tạo sắt Fe2+ kết tủa và bể chứa nước này là bể chứa lượng nước có thành phần sắt kết tủa (hay còn gọi là phèn sắt) và một số tạp chất ô nhiễm có trong nước.

Bể này cũng có tác dụng lắng phèn sắt và một số thành phần tạp chất có trong nước (trọng lượng tạp chất đủ lớn nó sẽ tự lắng). Do đó khi thiết kế ta cần thiết kế thêm phần xả đáy cho bể chứa.

Đường ống dùng cho kết nối từ bể chứa nước giếng tới bộ lọc nước nhiễm phèn, có thể tự chảy từ bể chứa nước sang bộ lọc nước nhiễm phèn nếu độ cao của bể xuống bộ lọc nước đủ lớn, còn không đủ áp thì ta cần phải dùng bơm kết nối đường ống qua bộ lọc nước

Bộ lọc nước nhiễm phèn dùng để lọc phèn cũng như tất cả các cặn bẩn có trong nước ngoài ra nó còn có tác dụng xử lý kim loại nặng, khủ mùi, nâng pH…

Thành phần chủ yếu của bộ lọc nước nhiễm phèn gồm: cột lọc composite, van 3 ngã để rửa ngược, ống lược, cát thạch anh, sỏi thạch anh, than hoạt tính, mangan, hạt nâng pH và một số vật liệu lọc khác. Chức năng của từng loại tôi sẽ nói ở bài sau.

Bể chứa nước sau sử dụng: Là bể chứa nước sạch, chất liệu có thể là Inox 304, bể nhựa, bể bê tông tùy theo điều kiện của mỗi gia đình

Từ bể chứa cấp đi tùy theo mục đích sử dụng nước

Không phải chỉ ở nông thôn mà ngay cả những tỉnh thành lớn cũng không thể tránh khỏi nguy cơ nước nhiễm phèn.

Mỗi nơi chọn lựa một cách xử lý khác nhau, một đơn vị khác nhau tuy nhiên làm như thế nào để đảm bảo nguồn nước cung cấp được an toàn đến tay người tiêu dùng là điều không hề đơn giản.

Không phải loại bỏ được mùi tanh, hôi hoặc chua, màu vàng của phèn mà còn phải sạch, không chứa kim loại nặng.

Vì nếu như thế, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, nhất là khi gia đình có em nhỏ, người già hay phụ nữ đang mang thai.

Nhờ có bộ lọc nước nhiễm phèn mà công ty chúng tôi đã giúp nhiều gia đình thoát khỏi nỗi lo về bệnh tật có thể tạo ra do nguồn nước bị ô nhiễm.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao có khả năng đảm nhiệm trọng trách trên mọi tỉnh thành.

Một số cách mà khách hàng có thể chọn lựa để áp dụng cho gia đình mình như:

 • Lắp đặt một hệ thống xử lý nước để loại bỏ tình trạng nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc có chứa sắt hay canxi,….
 • Hoặc xây dụng giếng khoan nếu như nơi bạn sinh sống chưa có nguồn nước sạch, tất nhiên công ty sẽ tư vấn để lắp đặt hệ thống lọc tốt nhất cho gia đình.
 • Thay thế vật liệu lọc nước cũ khi sử dụng trong một thời gian dài, đồng thời lọc nước giếng khoan.
 • Khắc phục sự cố nếu bộ lọc nước bị hỏng hóc, bị rỏ rỉ…
 • Ngoài ra Quý khách có thể tự lắp đặt hoặc tự mình thay thế thiết bị vì công ty chúng tôi có chuyên Cung cấp vật liệu lọc thiết bị lọc nước giá sỉ Quý khách có thể tham khảo tài liệu trên website của chúng cũng như những video mà chúng tôi đã làm (Xem video tại đây) để tự mình lắp đặt

Nước vô cùng quan trọng và cần thiết với mọi người, tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt nước, nước bẩn ngày càng xảy ra nhiều hơn, một phần lớn là do ý thức chưa tốt của con người, ảnh hưởng đến môi trường hoặc các nhà máy xử lý nước thải kém hiệu quả, không đạt tiêu chuẩn… 

Nước sau xử lý khi được qua bộ lọc nước nhiễm phèn sẽ hiệu quả hơn
Nước sau xử lý khi được qua bộ lọc nước nhiễm phèn sẽ hiệu quả hơn

Nếu xử lý không đúng phương pháp đối với tình trạng nước bị nhiễm phèn thì khi dùng nguồn nước đó, bạn sẽ bị đau bao tử, lâu ngày còn có thể dẫn đến tình trạng ung thư dạ dày, rồi những vật dụng chứa nước sẽ bị bào mòn, bị đóng cặn, vàng khè, quần áo khi giặt sẽ không còn màu sắc như lúc mới mua mà nó biến đổi màu cũ kỹ và xấu xí,…

Chính vì thế nên việc sử dụng bộ lọc nước nhiễm phèn là vô cùng quan trọng và cấp bách. Bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ, tư vấn của đơn vị xử lý nước chúng tôi để khắc phục rủi ro này.

Đảm bảo trong thời gian sớm nhất gia đình bạn sẽ có nguồn nước sạch để sử dụng mỗi ngày mà giá thành lại hợp lý.

Ngoài ra công ty còn có nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng. Mọi chi tiết quý khách hàng cần tư vấn về hệ thống lọc nước nhiễm phèn thì liên hệ theo điện thoại 0948131513 K.sư Ân

Xem thêm một vài bài viết liên quan và sản phẩm của công ty cung cấp

Giảm giá!

Máy lọc nước

Máy lọc nước RO 1000l h

96.000.000 
Giảm giá!
66.000.000 

Máy nước uống nóng lạnh

Máy nước nóng lạnh trực tiếp

21.000.000 
Giảm giá!

Máy nước uống nóng lạnh

Máy nước nóng lạnh 4 vòi

16.600.000